Tin hoạt động
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm y tế thị xã Giá Rai: Kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5/2022.

Ngày 12/5 hàng năm được Hội đồng Điều dưỡng thế giới chọn làm Ngày Điều dưỡng thế giới để tưởng nhớ công lao của Bà Florence Nightingale (1820 – 1910) – người khai sinh ra ngành Điều dưỡng và có nhiều công lao trong việc xây dựng ngành này. Bà là người đầu tiên đặt nền tảng về vệ sinh trong các cơ sở y tế, khẳng định tầm quan trọng của người điều dưỡng trong việc chăm sóc sức khỏe người bệnh. Bà đã trở thành người mẹ tinh thần của ngành Điều dưỡng thế giới.

Sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân là một nhiệm vụ vô cùng cao cả và thiêng liêng.  Để hoàn thành nhiệm vụ đó, từ Bác sĩ đến những người Điều dưỡng,  Hộ sinh, Kỹ thuật viên và các Phòng chức năng khác... phải cùng chung tay góp sức để tạo nên giá trị không chỉ trong khám, điều trị, chăm sóc mà còn là dịch vụ y tế đáp ứng nhu cầu sức khỏe của mỗi người. Luôn song hành với Bác sĩ trên mọi chặng đường chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, đó là người Điều dưỡng, Kỹ thuật viên. Những người với nụ cười hiền hậu và sự chăm sóc tận tâm, luôn yêu thương, chăm sóc người bệnh như chính người thân của mình. Điều dưỡng cũng chính là người gắn bó với người bệnh nhiều nhất, đặc biệt trong những lúc nằm viện chính những Điều dưỡng là người luôn duy trì tinh thần của Nightingale bên ngọn đèn dầu – thức canh giấc ngủ ngon cho từng người bệnh, và luôn sẵn sàng cho mọi chăm sóc về y tế và chăm sóc cả tinh thần, cùng người bệnh vượt qua những cơn đau của bệnh và sự mệt mỏi về tinh thần trong quá trình điều trị. Những thành tựu của ngành Điều dưỡng Việt Nam hiện nay chính là sự kết tinh truyền thống và kinh nghiệm của những người đi trước truyền lại cho những thế hệ điều dưỡng hôm nay và mai sau. Đó cũng là sự giúp đỡ tận tình của các chuyên gia điều dưỡng quốc tế. Thế hệ điều dưỡng chúng ta quyết phát huy truyền thống của dân tộc, của ngành Điều dưỡng Việt Nam không ngừng học tập, rèn luyện để tiến bộ, góp phần xây dựng và phát triển ngành ngày càng mạnh mẽ.

Vào lúc 13 giờ 30 phút, tại Hội trường Trung tâm y tế Giá Rai đã diễn ra Lễ kỷ niệm ôn lại truyền thống nhân ngày Quốc tế Điều dưỡng (ngày 12/5/2022). Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, ôn lại truyền thống, lịch sử ngành Điều dưỡng, sự hình thành và phát triển của Điều dưỡng. Về dự buổi lễ có lãnh đạo phòng Tổ chức hành chính; lãnh đạo phòng Kế hoạch nghiệp vụ; lãnh đạo phòng Điều dưỡng và hơn 100 người là điều dưỡng, kỹ thuật viên, nữ hộ sinh đang công tác tại các khoa, phòng thuộc Trung tâm y tế Giá Rai. Chương trình buổi lễ gồm có 4 phần (phần văn nghệ; ôn lại lịch sử truyền thống của ngành Điều dưỡng trên thế giới, tại Việt Nam, tại tỉnh nhà và tại thị xã Giá Rai; quyết định tặng giấy khen của Hội Điều dưỡng Bạc Liêu cho 15 cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2021).

Kết thúc buổi lễ, lãnh đạo phòng Điều dưỡng phát biểu, động viên, dặn dò toàn thể Điều dưỡng, kỹ thuật viên, nữ hộ sinh đang công tác tại các khoa, phòng thuộc Trung tâm y tế Giá Rai “Bất cứ nghề nào đi nữa cũng cần có tâm, nghề Điều dưỡng nói riêng và nghề Y nói chung thì lại cần điều này hơn nữa, khi hàng ngày phải chứng kiến bao cảnh đời bất hạnh, bao căn bệnh hiểm nghèo. Dù vất vả, dù khó khăn và phải chịu rất nhiều áp lực…nhưng tôi mong các đồng nghiệp hãy luôn cống hiến hết mình cho Nghề, vì Nghề, vì người bệnh đã trao sinh mệnh cho chúng ta”./.

Một số hình ảnh tại Lễ Kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5/2022:

Hoàng Văn Hòa


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết