Tin hoạt động
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chào mừng kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5.

Chiều ngày 06/5/2022, Trung tâm y tế huyện Đông Hải tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế  Điều dưỡng 12/5, đây là dịp để tôn vinh và biểu dương những đóng góp to lớn của đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên đối với người bệnh. Những người ngày đêm thầm lặng, tận tụy để chăm sóc sức khỏe cho người bệnh trong ngành y tế nói chung và đóng góp một phần đối với xã hội nói riêng trong tình hình dịch bệnh COVID-19 thời gian qua. Nhân dịp này, đội ngũ điều dưỡng cũng hiểu rõ hơn lịch sử phát triển nghề nghiệp, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, thay đổi phong cách, thái độ phục vụ để hướng đến sự hài lòng của người bệnh. Tham dự buổi lễ có: Bs CKI. Đặng Văn Khuôn, Phó Giám đốc Trung tâm - Chủ tịch Hội đồng Điều dưỡng; đại diện lãnh đạo các Khoa, phòng, cùng hơn 40 điều dưỡng viên trong Chi hội Điều dưỡng cùng tham dự.

Tại buổi lễ, các điều dưỡng viên trong Chi hội Điều dưỡng được CNĐD. Dương Thị Mỹ Nhiên ôn lại truyền thống, ý nghĩa lịch sử ngày Quốc tế Điều dưỡng, đọc thư “Bác Hồ gửi nam nữ học viên Trường Y tá liên khu I (02/1949)” nhm tôn vinh những điều dưỡng viên ngày đêm thầm lặng, tận tụy với người bệnh, những người không thể thiếu được trong công tác chăm sóc sức khỏe cho người bệnh qua các thời kỳ. Điều dưỡng viên cũng được tuyên truyền về đạo đức nghề nghiệp, động viên điều dưỡng yêu nghề, tự hào nghề nghiệp, tiếp tục học tập nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh trong giai đoạn sắp tới, như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: "Lương y phải như từ mẫu".

Hiện tại Chi hội điều dưỡng Trung tâm y tế Đông Hải có 60 thành viên tham gia thực hiện công tác chăm sóc và nâng cáo sức khỏe nhân dân. Để thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Mình, tâm huyết yêu nghề và tự hào về nghề mình đã chọn. Trong năm vừa qua, công tác điều dưỡng luôn được sự quan tâm chỉ đạo của Sở Y tế, của Đảng ủy, Ban Giám đốc và sự phối hợp hỗ trợ của các khoa, phòng trong toàn Trung tâm y tế; luôn đôn đốc, kiểm tra và tạo mọi điều kiện để hệ thống điều dưỡng hoàn thành tốt nhiệm vụ. CNĐD Bùi Thị Hằng, Phó Trưởng phòng Điều dưỡng báo cáo những mặt đã làm được, những thuận lợi và khó khăn của công tác điều dưỡng trong thời gian qua: Tham gia tích cực trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 như tham gia trực tiếp trong khu cách ly, đưa rước các F0, F1 về các khu cách ly, điều trị tập trung và tiêm ngừa đem lại hiệu quả cao. Ngoài ra Chi hội Điều dưỡng còn tham gia vào các hoạt động phong trào như: Hiến máu, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân trong phòng chống dịch…Năm 2021 là một năm đầy gian nan và khó khăn mà ngành Y tế phải gắn trên vai một trách nhiệm cao cả, trong đó người điều dưỡng là người đóng một vai trò rất quan trọng không thể thiếu, công suất làm gấp nhiều lần so với trước đây và khó khăn, nguy hiểm. Với những nỗ lực đó, hệ thống điều dưỡng đã được UBND tỉnh Bạc Liêu tặng bằng khen cho 03 điều dưỡng; tuyên dương ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 cho 04 điều dưỡng. UBND huyện Đông Hải tặng giấy khen cho 12 điều dưỡng, Liên đoàn lao động tặng giấy khen cho 01 điều dưỡng. Đây là những cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, đặc biệt là trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Trong thời gian tới, Chi hội Điều dưỡng Trung tâm y tế Đông Hải cũng đưa ra phương hướng, giải pháp hoạt động cho năm 2022: Tăng cường củng cố, xây dựng và phát triển hội viên hoạt động có hiệu quả trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người bệnh. Đội ngũ hội viên có tinh thần đoàn kết, phấn đấu học tập, không ngừng rèn luyện chuyên môn, y đức, giao tiếp,…. Phát triển chức năng chủ động và phối hợp của điều dưỡng trong công tác chăm sóc. Xây dựng hình ảnh người điều dưỡng “Phong cách tự tin - chuyên nghiệp - thân thiện”. Với những phương hướng và giải pháp nêu trên hứa hẹn một hướng đi mới hiệu quả hơn cho Chi hội điều dưỡng huyện Đông Hải trong nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân trong thời kỳ mới hiện nay đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, làm tròn trách nhiệm người thầy thuốc "Lương Y phải như từ mẫu" theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh./.

Một số hình ảnh tại lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5:

Bùi Thị Hằng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết