Tin hoạt động
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Hòa Bình tổng kết mô hình điểm “Bếp ăn tập thể an toàn thực phẩm” cho trường Mầm non.

Ngày 22/4/2021, tại Trường Mầm non Hoa Hồng, thị trấn Hòa Bình,  Trung tâm y tế huyện Hòa Bình phối hợp với Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Hòa Bình tổ chức Hội nghị tổng kết Mô hình điểm Bếp ăn tập thể an toàn thực phẩm (ATTP) trong Trường Mầm non huyện Hòa Bình. Đến dự Hội nghị có: Ông Tạ Thanh Hoàng, Trưởng phòng Nghiệp vụ, Chi cục ATVSTP tỉnh Bạc Liêu; Ông Huỳnh Cao Khải, Phó Trưởng phòng, Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Hòa Bình; Ông Vũ Đình Tín, Trưởng khoa ATVSTP, Trung tâm y tế huyện Hòa Bình; Bà Hoàng Thị Hiền, Hiệu trưởng Trường Mầm non Hoa Hồng; lãnh đạo Trường Mầm non Hoàng Oanh; đại diện phụ huynh của trường; đại diện các điểm trường Mầm non trong huyện Hòa Bình tham dự.
 
Quang cảnh Hội nghị
Tại Hội nghị các đại biểu nghe báo cáo tổng kết thực hiện mô hình điểm Bếp ăn tập thể ATVSTP cho Trường Mầm non Hoàng Oanh, thị trấn Hòa Bình, triển khai năm 2020, trong thời gian qua Trường luôn thực hiện tốt từ khâu chọn mua nguyên liệu, quá trình sơ chế, chế biến thực phẩm đến ra bàn ăn, kiểm soát chất lượng bữa ăn và mức độ an toàn của thực phẩm, nhân lực chế biến thực phẩm, việc thực hiện kiểm tra thực phẩm theo các bước, lưu mẫu thực phẩm được theo dõi chặt chẽ đến nay đã đạt các tiêu chí theo quy định, được Chi cục ATVSTP và Trung tâm y tế huyện Hòa Bình kiểm tra, đánh giá đạt theo bộ tiêu chí và được Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu công nhận đạt bếp ăn tập thể ATVSTP. Kết quả đạt được là nhờ sự nhận thức đúng đắn về vai trò và tầm quan trọng trong công tác đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà bếp đều nêu cao ý thức, trách nhiệm, trong việc thực hiện các tiêu chí xây dựng bếp ăn tập thể ATVSTP theo kế hoạch đề ra.
Sau hội nghị, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Hòa Bình sẽ chỉ đạo nhân rộng mô hình Bếp ăn tập thể ATVSTP cho các trường Mầm non đủ điểu kiện triển khai thực trong năm 2021 theo kế hoạch; trong quá trình thực hiện có kiểm tra giám sát chặt chẽ ATVSTP, tổ chức tập huấn cho cán bộ quản lý, nhân viên trực tiếp chế biến thực phẩm, để triển khai thực hiện theo mô hình bếp ăn tập thể ATVSTP cho các điểm trường Mầm non trên địa bàn trong huyện./.
Văn Công Thanh
 
 

Tác giả: Văn Công Thanh - TTYT Hòa Bình
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết