Tin hoạt động
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tổng kết mô hình điểm và trao quyết định công nhận “Bếp ăn tập thể an toàn thực phẩm”.

Căn cứ vào Kế hoạch số 91/KH-ATTP ngày 03/7/2020 của Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bạc Liêu về việc xây dựng mô hình điểm “Bếp ăn tập thể an toàn thực phẩm” tỉnh Bạc Liêu năm 2020. Căn cứ vào Kế hoạch số 365/KH-TTYT, ngày 28/10/2020 của Trung tâm y tế huyện Phước Long về việc xây dựng mô hình điểm “Bếp ăn tập thể an toàn thực phẩm” huyện Phước Long năm 2020. Ngày 16/4/2021, tại trường Mầm non Sơn Ca, thị trấn Phước Long, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu, Trung tâm y tế huyện Phước Long tổ chức hội nghị tổng kết mô hình điểm, trao quyết định công nhận “Bếp ăn tập thể an toàn thực phẩm” và phát động nhân rộng mô hình. Đến dự Hội nghị có: Ông Tạ Thanh Hoàng, Trưởng phòng Nghiệp vụ, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bạc Liêu; Ông Nguyễn Thanh Phương, Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện Phước Long; Ông Dương Ngọc Phan, Phó trưởng Phòng giáo dục huyện Phước Long; Ban Giám hiệu nhà trường và 35 cán bộ phụ trách bán trú các trường học, mẫu giáo, mầm non, trường tư thục, nhóm trẻ gia đình, đại diện phụ huynh học sinh… có bếp ăn tập thể trên địa bàn huyện Phước Long.
 
Cô Nguyễn Thị Nhãn, Hiệu trưởng Trường Mầm non Sơn Ca,  báo cáo quá trình xây dựng mô hình điểm mà nhà trường thực hiện trong thời gian qua. Ông Tạ Thanh Hoàng giới thiệu các tiêu chí của mô hình như: Điều kiện vệ sinh cơ sở; trang thiết bị, dụng cụ; nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, nguồn nước và điều kiện về con người,... Qua đó phát động nhân rộng mô hình khuyến khích các trường đăng ký tham gia và chọn hai trường của xã Vĩnh Phú Đông và xã Phong Thạnh Tây B có đủ điều kiện để thực hiện Bếp ăn tập thể an toàn thực phẩm. Qua buổi lễ, Đoàn Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bạc Liêu trao quyết định công nhận “Bếp ăn tập thể an toàn thực phẩm” cho trường Mầm non Sơn Ca.
 
Bác sĩ Nguyễn Thanh Phương, Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện Phước Long phát biểu: Trung tâm y tế luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện hỗ trợ cho nhà trường như tập huấn kiến thức cơ bản về công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn tập thể; hướng dẫn cho cán bộ quản lý, nhân viên cấp dưỡng trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm, hướng dẫn cách lưu mẫu thực phẩm 24 giờ; cách sử dụng phụ gia thực phẩm an toàn; kiểm soát thực phẩm an toàn; nhận biết sử dụng thực phẩm và tổ chức tham quan mô hình điểm “Bếp ăn tập thể an toàn thực phẩm”./.
 
CN. Nguyễn Ngọc Điệp
Trung tâm Y tế huyện Phước Long
 
 
 

Tác giả: CN. Nguyễn Ngọc Điệp - TTYT Phước Long
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết