Tin hoạt động
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thảo trực tuyến Tham vấn kỹ thuật xây dựng Chiến lược Quốc gia dinh dưỡng và giới thiệu các mô hình can thiệp.

Ngày 30/3/2021, Viện Dinh dưỡng phối hợp với mạng lưới các Tổ chức xã hội vì dinh dưỡng Việt Nam (SUN CSA Việt Nam) đồng tổ chức Hội thảo Tham vấn kỹ thuật xây dựng Chiến lược Quốc gia về Dinh dưỡng giai đoạn 2021-2030 và giới thiệu các mô hình can thiệp dinh dưỡng để có thể triển khai mở rộng trong thời gian tới. Chủ trì hội thảo: GS.TS. Lê Danh Tuyên – Viện trưởng Viện Dinh dưỡng, chương trình hội thảo được kết nối đến 63 điểm cầu trên toàn quốc; dự và chỉ đạo tại điểm cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bạc Liêu có: Ông Trương Văn Tiến, Phó Giám đốc Trung tâm KSBT Bạc Liêu; các đại biểu đại diện: Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Giáo dục - Khoa học và Công nghệ; các đại biểu là cán bộ, nhân viên Khoa Dinh dưỡng cùng dự hội thảo.
 
 
Quang cảnh hội thảo tại điểm cầu Bạc Liêu.
Tại hội thảo, các đại biểu được nghe báo cáo kết quả thực hiện chiến lược quốc gia dinh dưỡng giai đoạn 2011 - 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 với 6 mục tiêu: Tiếp tục cải thiện về số lượng, nâng cao chất lượng bữa ăn của người dân; cải thiện tình trạng dinh dưỡng của bà mẹ và trẻ em; cải thiện tình trạng vi chất dinh dưỡng; từng bước kiểm soát có hiệu quả tình trạng thừa cân - béo phì và yếu tố nguy cơ của một số bệnh mạn tính không lây liên quan đến dinh dưỡng người trưởng thành; nâng cao hiểu biết và tăng cường thực hành dinh dưỡng hợp lý; nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của mạng lưới dinh dưỡng tại cộng đồng.
 
Hội thảo cũng đã chỉ rõ các khó khăn thách thức, cơ hội và định hướng chiến lược giai đoạn mới với các mục tiêu như: Đảm bảo chế độ ăn đa dạng, hợp lý và an toàn cho mọi lứa tuổi và mọi đối tượng theo vòng đời, nhóm đối tượng có nguy cơ cao, người bệnh, đối tượng các ngành nghề; hạ xuống mức thấp các thể thiếu dinh dưỡng ở bà mẹ và trẻ em; cải thiện tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng; khống chế thừa cân béo phì, các bệnh mạn tính không lây và các yếu tố có liên quan; đảm bảo dinh dưỡng trong mọi tình huống khẩn cấp và biến đổi khí hậu.
 
Tại hội thảo các đại biểu còn được giới thiệu mô hình về can thiệp dinh dưỡng qua đó vận dụng thiết lập và vận hành các mô hình để áp dụng phù hợp với địa phương nhằm nâng cao chất lượng dinh dưỡng cho người dân trên địa bàn tỉnh./.
 
Lâm Anh Khoa

Tác giả: Lâm Anh Khoa - TT KSBT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết