Tin hoạt động
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm y tế huyện Đông Hải tổ chức Hội nghị Khoa học kỹ thuật và mời chuyên gia hướng dẫn kỹ thuật mới.

Nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và đáp ứng nhu cầu kỹ thuật mới của các bệnh lý về tim mạch, đồng thời cập nhật kiến thức và kinh nghiệm trong công tác khám, chữa bệnh để phục vụ tốt việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và đáp ứng nhu cầu kỹ thuật mới của các bệnh lý về tim mạch, đồng thời cập nhật kiến thức và kinh nghiệm trong công tác khám, chữa bệnh để phục vụ tốt việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Ngày 05/01/2022, Trung tâm y tế huyện Đông Hải tổ chức Hội nghị Khoa học kỹ thuật và mời chuyên gia hướng dẫn kỹ thuật mới với thành phần tham dự gồm: Bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt, BsCKI Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu; Ông Đặng Văn Khuôn, Phó Giám đốc Trung Tâm y tế huyện; Ông Nguyễn Hùng Mộng, Trưởng phòng Kế hoạch Nghiệp vụ và hơn 20 Bác sĩ của Trung tâm y tế huyện tham dự. Tại Hội nghị các Bác sĩ được chuyên gia Nguyễn Thị Thu Nguyệt trao đổi về chuyên đề “chẩn đoán và điều trị bệnh suy tim”:

Về tổng quan: Bệnh suy tim là một bệnh lý tim mạch phổ biến, tỷ lệ suy tim có chiều hướng ngày càng gia tăng theo sự già hóa của dân số thế giới, ở Việt Nam, tỉ lệ này ước tính là #2%. Mặc dù y học có nhiều tiến bộ nhưng  tỉ lệ sống còn sau 5 năm cuả bệnh nhân suy tim chiếm #50%.

Về định nghĩa: Suy tim là một hội chứng lâm sàng mới xuất hiện hoặc đã có từ trước với triệu chứng và/hoặc dấu chứng gây ra bởi bất thường cấu trúc và/hoặc chức năng tim và ít nhất một trong các bằng chứng: tăng mức Natriuretic pedtide, bằng chứng khách quan của xung huyết phổi hoặc sung huyết hệ thống. Nhiều nguyên nhân dẫn đến suy tim là do: Bệnh mạch vành, tăng huyết áp, bệnh van tim, bệnh cơ tim… các phương pháp phân loại, chẩn đoán, cách điều trị và giới thiệu các loại thuốc đặc trị về bệnh suy tim. Chuyên gia cũng chia sẻ những khó khăn trong tối ưu hóa điều trị là do thiếu sự hỗ trợ của cộng đồng và xã hội; ý thức tuân thủ điều trị kém của bệnh nhân; tình trạng kinh tế ; sự trì trệ của chính chúng ta và 9 dạng bệnh nhân tường gặp trong bệnh suy tim như: huyết áp thấp, nhịp tim nhanh hoặc chậm; huyết áp bình thường, nhịp tim nhanh hoặc chậm hoặc rung nhỉ…….

Qua Hội nghị, các bác sĩ Trung tâm y tế có thêm nhiều kiến thức mới về căn bệnh suy tim, biết được nhiều tiến bộ mới trong điều trị bệnh nhân HfrEF; biết cách tiếp cận mới trong điều trị suy tim: thay đổi điều trị từng bước, phối hơp sớm và an toàn nhất có thể nhằm tối đa hóa lợi ích giảm tỉ lệ nhập viện và tử vong cho bệnh nhân HFrEF./.

Hình ảnh Hội nghị Khoa học kỹ thuật và mời chuyên gia hướng dẫn kỹ thuật mới:

Đinh Thị Nghiêm Phòng DS – TT&GDSK

Trung tâm Y tế huyện Đông Hải


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết