Bài viết
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HÃY CHỦ ĐỘNG PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 có chiều hướng gia tăng ở một số tỉnh trong nước, trong khi đó tỷ lệ tiêm vắc xin, nhất là việc tiêm vắc xin mũi 3, mũi 4 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu (mũi 3 = 91.6%; mũi 4 = 84.0%)

Hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 có chiều hướng gia tăng ở một số tỉnh trong nước, trong khi đó tỷ lệ tiêm vắc xin, nhất là việc tiêm vắc xin mũi 3, mũi 4 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu (mũi 3 = 91.6%; mũi 4 = 84.0%) ở một số đơn vị cấp huyện còn thấp hơn so với kế hoạch; bên cạnh đó một số bệnh truyền nhiễm như bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, thủy đậu, cúm… cũng có nguy cơ gia tăng số mắc dẫn đến gây nguy cơ dịch chồng dịch.        

Trong khi đó, Tổ chức Y tế Thế giới vẫn đánh giá dịch COVID-19 là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng quốc tế trong bối cảnh tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình dịch, sự biến đổi, xuất hiện của các chủng vi rút, các biến thể mới trong tương lai. Mặc dù trên phạm vi toàn cầu, tỷ lệ nhập viện, chuyển nặng và  tử vong đã giảm đáng kể so với một năm trước đây, tuy nhiên một số nhóm vẫn có nguy cơ cao chuyển nặng hoặc tử vong khi mắc bệnh, bao gồm nhóm người cao tuổi, người mắc bệnh nền, người bị suy giảm miễn dịch, phụ nữ mang thai, do đó cần tập trung ưu tiên bảo vệ các nhóm đối tượng này.

Nhân viên Trung tâm Y tế TP. Bạc Liêu tiến hành phun hóa chất khử trùng, phòng ngừa dịch COVID-19 ở một trường học trên địa bàn thành phố.

Trước diễn biến dịch COVID-19 có xu hướng gia tăng. Ngày 17/4/2023, UBND tỉnh Bạc Liêu đã ban hành công văn 1255/UBND-KGVX về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm trên địa bàn tỉnh trong bối cảnh một số dịch bệnh (nhất là COVID-19) có xu hướng tăng trở lại. Trong đó, UBND tỉnh chỉ đạo các ngành, các cấp phải làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trước dịch bệnh…

Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động cơ quan, đơn vị hãy nêu gương trong công tác phòng chống dịch và khuyến khích việc thực hiện đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, nơi đông người để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh, người dân, cộng đồng xã hội cần tiếp tục  thực hiện Thông điệp “2K (Khẩu trang, Khử khuẩn) + vắc xin + thuốc + điều trị + công nghệ  + ý thức người dân và các biện pháp khác”, trong đó đặc biệt coi trọng việc tiêm vắc xin và ý thức người dân.

Cùng với thực hiện đầy đủ khuyến cáo 2K + vắc xin + thuốc + điều trị + công nghệ  + ý thức người dân và các biện pháp khác, người dân cần tuân thủ chặt chẽ các khuyến cáo của chính quyền, cơ quan y tế địa phương trong việc phòng, chống dịch COVID-19.

Vì lợi ích của đất nước, cộng đồng và của chính mình, mỗi người dân hãy quyết tâm hành động, thực hiện nghiêm túc khuyến cáo của Bộ Y tế, tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 đủ mũi và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Hãy cùng hành động để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân và gia đình mình, cũng chính là góp phần bảo vệ sức khỏe cho tất cả mọi người.                                                                                                                                                                                     

TÚ EM


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết