Tin hoạt động
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn viên Đoàn cơ sở Sở Y tế tham gia hiến máu nhân đạo đợt 3 năm 2019.

Đoàn viên Đoàn cơ sở Sở Y tế tham gia hiến máu nhân đạo đợt 3 năm 2019.

 

Sáng ngày 30/9/2019, Đoàn khối các cơ quan tỉnh phối hợp với Đoàn Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật, Đoàn Trường Cao đẳng nghề và Viện huyết học truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên Đoàn Cơ sở Sở Y tế cùng tham gia ngày hội.

Máu là món quà vô giá mà cuộc sống đã ban tặng cho mỗi chúng ta. Hàng ngày, hàng giờ, trên cả nước luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Chỉ cần hiến một phần máu của mình bạn đã cứu được nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần đến máu.
Mỗi giọt máu là biểu hiện của sự sống và tiếp sức cho sự sống. Khi dòng máu chảy trong cơ thể một người chỉ là để duy trì sự sống nhưng cũng dòng máu ấy chảy trong cơ thể nhiều người thì nó trở thành một làn sóng của sự yêu thương. Nhận thức được tầm quan trọng của các chiến dịch hiến máu tình nguyện nhằm giúp khắc phục tình trạng thiếu hụt máu vào mùa cao điểm tại Việt Nam, chương trình hiến máu tình nguyện là dịp các bạn đoàn viên thanh niên phát huy tinh thần đoàn kết yêu thương giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng.
 
Các bạn đoàn viên xét nghiệm, kiểm tra trước khi hiến máu.
Ngoài việc cứu sống tính mạng con người, hiến máu còn mang lại sức khoẻ cho chính người hiến máu. Khoa học đã chứng minh việc hiến máu theo hướng dẫn của bác sỹ có lợi cho sức khỏe, nếu một người mất đi 10-15% lượng máu thì không ảnh hưởng gì đến lượng máu tuần hoàn trong cơ thể vì ngay lúc đó máu dự trữ sẽ được đưa ra lưu thông trong tuần hoàn máu. Khi tham gia hiến máu, máu của chúng ta được đổi mới hàng ngày, sản sinh lượng máu mới, các cơ quan sinh máu sẽ được kích thích và quá trình sinh tạo máu sẽ hoạt động với tốc độ gấp 8-10 lần so với bình thường. Hoạt động này nhằm nhanh chóng lấy lại sự cân bằng của cơ thể. Sau khi hiến máu khoảng 3-4 tuần, các thành phần trong máu phục hồi lại gần như bình thường, khi đó các thành phần trong máu được trẻ hoá, nâng cao sức đề kháng chống bệnh tật. Hiến máu là cách tự kiểm tra và giám sát sức khoẻ của mình. Người tham gia hiến máu được khám và tư vấn sức khoẻ miễn phí để đảm bảo bạn đủ cân nặng, huyết áp bình thường, không bị mắc các bệnh về tim mạch, được kiểm tra và thông báo kết quả các xét nghiệm máu.
 
Các bạn đoàn viên thanh niên trực thuộc các cơ sở đoàn tham gia hiến máu tình nguyện.
Kết thúc đợt hiến máu lần này có hơn 120 đơn vị máu được tiếp nhận, bổ sung vào nguồn máu cứu người tại Bạc Liêu. Chương trình Hiến máu nhân đạo cứu người là dịp để các bạn đoàn viên thanh niên đóng góp một phần việc nhỏ cho xã hội, thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng; thể hiện sâu sắc truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta, đem lại niềm hy vọng và sự sống cho những người có hoàn cảnh bất hạnh./.
Anh Khoa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết