Bài viết
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm cho kỳ thi Tốt nghiệp phổ thông trung học năm 2022.

Để đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình diễn ra kỳ thi Tốt nghiệp phổ thông trung học tại Hội đồng coi thi huyện Hồng Dân, Trung tâm y tế huyện Hồng Dân tham mưu UBND huyện ra quyết định kiện toàn đoàn kiểm tra liên ngành về công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong kỳ thi, Đoàn liên ngành tổ chức kiểm tra, giám sát hoạt động buôn bán thực phẩm tại các khu vực Trường là điểm thi năm nay. Trên địa bàn huyện Hồng Dân có 2 điểm trường tổ chức cho các em học sinh thi tốt nghiệp PTTH đó là Trường PTTH Ngan Dừa và Trường PTTH Ninh Quới A. Theo đó, Đoàn kiểm tra liên ngành sẽ kiểm tra nhắc nhở đối với các hộ dân kinh doanh mua bán xung quanh khu vực nơi diễn ra kỳ thi, đoàn sẽ kiểm tra tất cả các loại thực phẩm, thức ăn nhanh như các loại bánh kẹo, bánh bao, bánh mì và các loại nước uống đều phải đảm bảo an toàn không được bán các hàng hóa hết hạn sử dụng hoặc không rõ nguồn gốc sản xuất, xuất xứ hàng hóa. Qua đó Đoàn liên ngành cũng đã kiểm tra giấy chứng nhận cơ sở đủ điiều kiện ATVSTP; giấy chứng nhận sức khỏe, kiến thức ATTP của chủ cơ sở và người lao động, kiểm tra nguồn nước đang sử dụng và hóa đơn chứng từ nguồn gốc thực phẩm; Đoàn kiểm tra liên ngành phối hợp cùng Hội đồng coi thi trực tiếp kiểm tra bếp ăn nấu nướng phục vụ trực tiếp cho Ban giám khảo và Hội đồng coi thi.

Qua kiểm tra căn tin trong trường THPT Ngan Dừa phục vụ cho Hội đồng coi thi đảm bảo về cơ sở vật chất, bố trí không gian phù hợp, các quán bán ăn uống khu vực gần trường PTTH đều đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, các cơ sở buôn bán khi mua thực phẩm để chế biến phải có hợp đồng mua bán, nguồn gốc xuất xứ, thực phẩm phải tươi ngon để chế biến, sau khi chế biến thành thực phẩm ăn uống các thức ăn phải được bốc mẫu lưu theo qui định trước khi đưa lên bàn ăn. Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra tại các cơ sở ăn uống, nước giải khát, bánh kẹo có một số hết hạn sử dụng, việc bố trí khu vực để đồ chế biến chưa đảm bảo an toàn vệ sinh, Đoàn liên ngành đã yêu cầu chủ cơ sở chỉnh sửa lại nơi chế biến đúng quy định; đối với các mặt hàng hết hạn sử dụng, chủ cơ sở tự tiêu hủy một số sản phẩm đã quá hạn sử dụng. Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở các chủ cơ sở đồng thời tuyên truyền các quy định, kiến thức về bảo đảm an toàn thực phẩm, thực hiện ký cam kết đảm bảo ATTP, yêu cầu các cơ sở thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch, đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông an toàn và hiệu quả./.    

CN.Trần Thị Tuyết Sương


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết