Đoàn thanh niên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn Cơ sở Sở Y tế: Phát nước rửa tay sát khuẩn miễn phí cho người dân tại xã Hưng Thành.

Đoàn Cơ sở Sở Y tế: Phát nước rửa tay sát khuẩn miễn phí cho người dân tại xã Hưng Thành.

 

Ngày 18/3/2020, Đoàn Cơ sở Sở Y tế Bạc Liêu phối hợp với Xã đoàn Hưng Thành tổ chức cấp phát nước rửa tay miễn phí cho người dân tại xã Hưng Thành, huyện Vĩnh Lợi. Tham gia hoạt động có: Đ/c Lê Thị Thu, Bí thư Xã đoàn Hưng Thành; đ/c Lai Quốc Tuấn, Phó Bí thư Đoàn Cơ sở Sở Y tế và hơn 20 đoàn viên thanh niên 02 Chi đoàn kết nghĩa.

 

 

Đoàn viên thanh niên phát nước rửa tay sát khuẩn miễn phí và hướng dẫn người dân rửa tay đúng cách.

 

Hoạt động lần này được triển khai tại xã Hưng Thành với các nội dung: Thực hiện cấp phát 200 chai nước rửa tay sát khuẩn và 200 tuýp Bocalex Multi (viên sủi bổ sung Vitamin cho cơ thể) tại 02 điểm: Điểm 1 tại Trạm Y tế xã Hưng Thành và điểm 2 tại các Hộ gia đình trong xã. Bên cạnh đó, đoàn viên thanh niên lồng ghép tuyên truyền phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 với các nội dung: Sử dụng khẩu trang đúng cách; Những điều cần biết để phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19; Quy trình rửa tay thường và các thời điểm cần rửa tay; Hướng dẫn cách ly tại nhà và nơi lưu trú để phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, cấp phát hơn 200 tờ rơi cho người dân và dán hơn 20 áp phích tại các điểm công cộng.

 

Hoạt động lần này thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, năng động của lực lượng đoàn viên thanh niên trong công tác an sinh xã hội, chung tay vì sức khỏe cộng đồng, chăm lo đời sống bảo vệ sức khỏe nhân dân; qua đó giúp người dân nâng cao kiến thức về cách phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19./..

 

Hữu Lộc


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết