Tin hoạt động
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm y tế Hồng Dân khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã Vĩnh Lộc A.

Sáng ngày 13/7/2023, Trung tâm y tế huyện Hồng Dân phối hợp với các đơn vị trong huyện tham gia đợt hành quân dã ngoại, huấn luyện kết hợp làm công tác vận động quần chúng và xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2023, tại xã Vĩnh Lộc A, huyện Hồng Dân.

Sáng ngày 13/7/2023, Trung tâm y tế huyện Hồng Dân phối hợp với các đơn vị trong huyện tham gia đợt hành quân dã ngoại, huấn luyện kết hợp làm công tác vận động quần chúng và xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2023, tại xã Vĩnh Lộc A, huyện Hồng Dân. Tham gia đợt hành quân dã ngoại làm công tác dân vận, riêng lực lượng ngành Y tế chủ yếu là các Y, Bác sĩ, Dược sĩ đang công tác tại Trung tâm y tế huyện và cán bộ Trạm y tế xã Vĩnh Lộc A. Đối tượng được khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí là các gia đình chính sách, người cao tuổi, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Dự kiến trong hai ngày khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí 13-14/7/2023 với tổng số lượt khám theo kế hoạch là 200 lượt. Ban tổ chức đoàn triển khai thực hiện kế hoạch khám bệnh, chữa bệnh cho người dân cụ thể đạt kết quả cao nhất. Theo đó, trước khi tổ chức hành quân dã ngoại, đại diện trưởng đoàn thông qua cuộc họp của Ban tổ chức quản lí hành quân dã ngoại, huấn luyện kết hợp làm công tác vận động quần chúng và xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2023. Khi đến địa bàn thực hiện công tác khám chữa bệnh tại địa phương được các cấp Ủy, Chính quyền và nhân dân địa phương tổ chức gặp gỡ, động viên và đón tiếp trong không khí gần gũi, thân thiết, ấm ấp, thấm tình quân dân. Trong ngày, Trung tâm y tế huyện phối hợp với các Ban ngành, địa phương tổ chức thực hiện nhiều hoạt động có ý nghĩa như: Thăm hỏi gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tuyên truyền phát tờ rơi phòng, chống một số bệnh truyền nhiễm như: Tay chân miệng, sốt xuất huyết,… cho các hộ dân đang sinh sống trên đại bàn.

Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa trong việc tuyên truyền giáo dục sức khỏe, vận động người dân tự chăm sức sức khỏe cá nhân, bản thân và gia đình phòng ngừa bệnh tật; góp phần hoàn thành nhiệm vụ một trong 19 tiêu chí trong chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Vĩnh Lộc A./.

 

Một số hình ảnh hoạt động:

 

Trung Trực

Trung tâm y tế huyện Hồng Dân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết