Tin hoạt động
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Hồng Dân ra quân Chiến dịch diệt muỗi, lăng quăng phòng, chống bệnh sốt xuất huyết Dengue và bệnh do vi rút Zika, năm 2023

Hưởng ứng ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết lần thứ 13 (15/6/2023), Chiến dịch diệt lăng quăng phòng, chống sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika dựa vào cộng đồng năm 2023, với chủ đề “Người dân tự diệt muỗi, lăng quăng phòng chống dịch sốt xuất huyết Dengue và bệnh do virus Zika” và “Không có lăng quăng/bọ gậy không có muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết và Zika”. Để chủ động trong công tác truyền thông phòng, chống bệnh sốt xuất huyết trong mùa mưa và các hoạt động thiết thực nhằm huy động các Ban, ngành, đoàn thể và người dân tích cực tham gia vào công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết. Trung tâm y tế huyện Hồng Dân xây dựng Kế hoạch Hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng chống SXH lần thứ 13 (15/6/2023), Chiến dịch diệt lăng quăng phòng, chống sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika” dựa vào cộng đồng năm 2023. Chiến dịch diễn ra 2 đợt: đợt I từ ngày 15 - 16/6/2023, Chiến dịch đợt II từ ngày 13 - 14/7/2023 trên đại bàn huyện. Các Trạm y tế xã, thị trấn đồng loạt ra quân  tuyên truyền, vận động cách phòng, chống bệnh sốt xuất huyết Dengue và bệnh do vi rút Zika thông qua một số hoạt động như: Tổ chức phun xịt thuốc những nơi có nguy cơ xảy ra ổ dịch, vận động người dân tham gia vệ sinh môi trường nơi ở, nơi công cộng và thu gom các chai, lọ chứa nước không sử dụng, thả cá diệt lăng quăng/ bọ gậy, tuyên truyền kiến thức đến từng hộ dân về cách thực hiện và phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika gây ra. Riêng tại các cơ sở chăn nuôi vận động người dân trường xuyên vệ sinh, khử khuẩn chuồng trại, xử lý nước thải và rác sinh hoạt đúng quy định để hạn chế tạo môi trường phát triển thuận lợi của lăng quăng/ bọ gậy.

Theo thống kê của Trung tâm y tế huyện Hồng Dân, tính từ đầu năm 2023 đến nay có tổng số hơn 50 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết và xã Ninh Thạnh Lợi có tổng số trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết cao nhất huyện. Theo kế hoạch, Trung tâm y tế huyện vẫn tiếp tục chỉ đạo các Trạm y tế xã, thị trấn và mạng lưới cộng tác viên y tế ấp chủ động triển khai công tác truyền thông Chiến dịch diệt lăng quăng phòng, chống sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika” với phương thức “Đi từng ngõ, gõ từng nhà” để vận động các hộ gia đình trên toàn huyện chung tay phòng chống bệnh sốt xuất huyết. Trong thời gian 2 ngày triển khai chiến dịch đợt I đã tạo được sự đồng thuận, ủng hộ của lãnh đạo Đảng, Chính quyền các cấp, các tổ chức chính trị xã hội, các đoàn thể, Ban ngành và hộ gia đình tích cực tham gia phối hợp với ngành Y tế trong huyện phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika./.

 

Một số hình ảnh hoạt động công tác tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết.

 

Trung Trực


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết